THÔNG TIN SẢN PHẨM:
Gia vị rắc cơm Hagoromo (cá-tôm) (25g) – gia vị không thể thiếu cho bé ăn ngon miệng hơn
Gia vị rắc cơm Hagoromo (cá-tôm) (25g) là món ăn truyền thống của Nhật Bản, với thành phần nguyên liệu được sao chế từ tôm cá, thịt, vừng mè, rau… sẽ đem đến hương vị thơm ngon cho những bữa ăn của bé và gia đình. Đặc biệt, gia vị rắc cơm rất tiện lợi, mẹ chỉ cần rắc lên cơm, trộn cơm, rắc lên bánh mỳ nướng, mỳ xào….là bé có thể măm ngay mà vẫn đảm bảo được đầy đủ dưỡng chất cho bé.
Gia vị rắc cơm Hagoromo cá-tôm 25g mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn
Gia vị rắc cơm Hagoromo (cá-tôm) (25g) có gì hấp dẫn?
- Gia vị rắc cơm Hagoromo (cá-tôm) (25g) dành cho bé từ 2 tuổi trở lên
- Sản phẩm giúp bé ăn ngon miệng hơn, đưa cơm hơn & ăn được nhiều hơn
- Gia vị rắc cơm Hagoromo vị cá-tôm đã chế biến sẵn, chỉ việc lấy từng gói nhỏ, rắc vào cơm là bé có thể măm măm được ngay
- Gia vị thuận tiện mang theo khi đi du lịch, đi chơi nội ngoại
- Gia vị rắc cơm bao gồm thịt tôm, cá, rong biển, rau, hành…..giàu canxi, vitamin, sắt, chất béo…
- Sản phẩm nội địa Nhật, sx tại Nhật.
Thành phần giàu dưỡng chất thiết yếu cho bé
Gia vị rắc cơm Hagoromo (cá-tôm) (25g)
Gia vị rắc cơm của Nhật vừa quen vừa lạ. Các mẹ ở Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng… đã coi đó như một cách “dụ” bé ăn, làm phong phú thêm thế giới ẩm thực của bé!
Gia vị rắc cơm là gì?
Gia vị rắc cơm tiếng Nhật gọi Furikake là một món truyền thống của người Nhật. Nếu như người Việt Nam có muối vừng thì người Nhật có gia vị rắc cơm. Người Nhật đã tận dụng rất nhiều loại thực phẩm, thậm chí cả thức ăn còn thừa của bữa trước để làm gia vị rắc cơm.
Gia vị rắc cơm có ưu điểm là tiện dụng mà vẫn bảo đảm được dinh dưỡng. Cách làm đơn giản. Chủ yếu là sấy hoặc sao khô nguyên liệu rồi trộn đều với nhau, có thêm nước tương Nhật và rượu ngọt mirin để tăng hương vị cho gia vị.
Gia vị rắc cơm Nhật có những loại nào?
Thế giới gia vị rắc cơm vô cùng phong phú về chủng loại. Nhưng cách phân loại dễ dàng nhất là nguyên liệu làm gia vị.
Hai loại nguyên liệu phổ biến nhất là vừng (đen/trắng) và rong biển.
Rau củ: Phần lá xanh của các loại rau (thường là rau họ cải như cải bó xôi, rau cải củ trắng/đỏ), cà rốt
Cá: Cá hồi, cá dăm (chirimen jako), cá nục, cá ngừ, cá bào katsuo
Lòng đỏ trứng
Thịt: thịt heo, thịt gà, thịt bò
Hạt: Đậu phộng (lạc)
Các nhà sản xuất kết hợp những loại nguyên liệu trên để sáng tạo ra nhiều loại gia vị rắc cơm, không ngừng thoả mãn thị hiếu của người tiêu dùng.
Ngày nay các nhà sản xuất còn sáng tạo bằng cách thêm các loại hạt chủ yếu sử dụng trong món ăn Âu (hạt thông), thêm những các loại gia vị Phương tây (lá thơm, bột mù tạt vàng), thêm mù tạt xanh, lá tía tô sấy, trứng cá, trà xanh…
Tuỳ vào từng loại nguyên liệu kết hợp sẽ cho thành phẩm là gia vị rắc cơm với những vị đặc trưng khác nhau!
Cách sử dụng gia vị rắc cơm:
Cái tên “gia vị rắc cơm” đã phần nào nói lên cách dùng của nó. Các mẹ có thể dùng để:
-Rắc cơm, trộn cơm như muối vừng
-Nặn, viên cơm trắng rồi lăn qua gia vị rắc cơm
-Trộn đều với cơm rồi nặn viên tròn lại
-Rắc cháo trắng
-Rắc lên rau củ luộc
-Rắc lên khoai tây luộc bóc vỏ
-Làm cơm sushi
Dù là với cách ăn nào, điều quan trọng nhất là phải cân đối bữa ăn của bé với đầy đủ các nhóm thực phẩm: rau củ, đạm, tinh bột, chất béo.
Những loại này nguyên liệu được cắt tương đối nhỏ, phù hợp với bé. Ngoài ra cách đóng gói phù hợp với lượng ăn của bé. Mỗi gói gia vị được chia thành các gói nhỏ với nhiều vị khác nhau để thay đổi bữa cho con.
Nếu như khả năng ăn thô của bé đã tốt thì mẹ có thể dung các loại gia vị rắc cơm cho người lớn.
Lưu ý khi sử dụng gia vị rắc cơm bán sẵn:
Chỉ nên dùng như đúng tên gọi của nó: Gia vị, góp phần làm phong phú hơn khẩu vị của bé, nhưng không thể thay thế được cho bất kì thành phần nào trong 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, rau củ, đạm, chất béo. Để bảo đảm cho sự phát triển khoẻ mạnh của con, mẹ luôn phải cân đối 4 nhóm trên trong mọi bữa ăn cho bé.