THÔNG TIN SẢN PHẨM:
Có Dầu mè Beksul (110ml) là có món ngon cho cả nhà!
Dưới đây là một số lợi ích của dầu mè:
Dầu mè Beksul được làm 100% từ những hạt mè chọn lọc kỹ lưỡng bổ sung nhiều dưỡng chất và góp phần tạo nên những bữa cơm thơm ngon hơn. Đặc biệt ngoài việc dùng cho nấu nướng và gia vị chấm thì dầu mè còn nhiều công chúng mà các mẹ sẽ không ngờ đến như:
1. Giàu chất chống oxy hóa:
Dầu mè hay hạt mè đều rất giàu các chất chống oxy hóa. Chúng có khả năng làm mất hoạt tính của gốc tự do tích tụ trong cơ thể, chuyển hóa thành kẻ vô hại và không gây tổn thương đến các tế bào giúp cơ thể con người được tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa và sự tấn công của các virus, vi khuẩn…Vì vậy, dầu mè thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình, nhất là gia đình có trẻ nhỏ để bé được khỏe mạnh, phát triển tốt.
2. Chăm sóc da:
Nếu da bạn bị khô hay có vài nếp nhăn, hãy thử thoa một ít dầu mè. Vì trong dầu mè có chứa Vitamin E và vitamin B không chỉ giúp làm giảm những tổn hại cho da, mà còn mang đến sức sống, sự trẻ trung, rạng rỡ cho làn da. Tuy nhiên, các mẹ và chị em phụ nữ cũng đừng vì thế mà lạm dụng mà sử dụng quá nhiều nhé.
3. Giảm huyết áp:
Trong dầu mè hay dầu mè Beksul có chứa chất béo no không bão hòa (polyunsaturated), là loại chất béo đã được chứng minh có tác dụng giảm huyết áp. Nhưng, cần lưu ý là dầu mè thường chứa hàm lượng calo và chất béo cao vì vậy chúng ta cũng không nên dùng thường xuyên vì có thể làm tăng cân.
4. Giảm cholesterol:
Theo nghiên cứu của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, dầu mè có khả năng giúp giảm một lượng rất lớn cholesterol có hại.
Dầu mè Beksul – gia vị rất tốt cho sức khỏe
5. Chống viêm nướu:
Dầu mè cũng có tác dụng phòng viêm nướu, viêm nha chu, cao răng. Kết quả nghiên cứu tại Đại học quốc tế Maharishi ở Iowa đã chứng minh dầu mè có thể cắt giảm 85% vi khuẩn gây viêm nướu.
6. Giảm lượng đường huyết:
Đường huyết tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ bệnh đái tháo đường. Vì thế, trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường, các bác sĩ thường khuyên rằng cần hạn chế sử dụng mỡ động vật và thay vào đó là nên dùng các loại dầu thực vật để thay thế như: dầu mè, dầu nành… vì có chứa các axit béo không no cần thiết cho cơ thể.
Và cũng theo một tờ tạp chí Medicinal Foods trước đây đã đăng tải một nghiên cứu thí nghiệm được tiến hành trên động vật cho thấy sự giảm bớt glucose trong máu ở những động vật bị đái tháo đường này là nhờ chúng được cho ăn dầu mè.
7. Chữa cảm lạnh:
Dầu mè giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh thông thường như: ho, hắt hơi, sổ mũi. Đây là cách chữa bệnh theo dân gian thường lấy dầu mè xoa lên ngực để giảm lạnh ngực và sau nửa giờ thì rửa sạch. Còn theo một số nghiên cứu thì cách đơn giản là dùng một chút hương dầu mè cũng rất hiệu quả trong điều trị bệnh xoang và cảm lạnh.
8. Ngăn ngừa gàu:
Da đầu bị gàu và ngứa làm bạn mất tự tin và khó chịu vậy sao sử dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà và thực hiện công đoạn rất đơn giản là xát một ít dầu mè lên tóc và da đầu sẽ góp phần làm giảm và ngăn ngừa chúng.
9. Giảm nhiệt cơ thể:
Tại Ấn Độ, nhiều người dân ở đây còn dùng dầu mè để massage cho cơ thể nhằm giảm nóng. Người ta tin rằng dầu mè có thể giúp giảm nhiệt trong cơ thể. Nếu cơ thể bạn đang bị nóng có thể xoa nhẹ một chút dầu mè.
10. Phòng cao huyết áp:
Dầu mè còn có công dụng phòng chống huyết áp – một căn bệnh nguy hiểm chết người ngày càng phổ biến cũng trẻ hóa lứa tuổi người mắc phải. Kết quả này được chứng minh thông qua một nghiên cứu đăng trên tạp chí Yale Journal of Biology cho thấy những người ăn dầu mè một lần/ngày trong vòng 45 ngày không chỉ giảm được huyết áp mà còn hạn chế được lượng muối natri đưa vào cơ thể. Muối natri nhiều sẽ làm tăng việc giữ nước trong cơ thể, tăng áp suất thẩm thấu trong máu, tăng khối lượng tuần hoàn đồng thời làm co cơ trơn thành mạch, dẫn đến tăng huyết áp.